Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Cập nhật:

Cấp mới thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Thẻ tạm trú thăm thân TT cấp cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam; người nước ngoài có người thân là bố hoặc mẹ là người Việt Nam; người nước ngoài có bộ hoặc mẹ có visa dài hạn ở Việt Nam... Ngoài ra, điều kiện để được câp thẻ tạm trú thăm thân còn có: Hộ chiếu gốc có thời hạn từ 13 tháng trở lên, Visa đang sử dụng phải đúng mục đích (đang dùng visa thăm thân TT) Thẻ tạm trú thăm thân TT có thời hạn từ hơn 1 năm đến 3 hoặc 5 năm.

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Chứng minh quan hệ giữa người nước ngoài và người thân ở Việt Nam (đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng nhận quan hệ gia đình...)

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú TT

- 02 ảnh 2x3

- Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người bảo lãnh đang tạm trú. Mẫu NA7. (tải xuống)

- Mẫu tờ khai thông tin người nước ngoài NA8. (tải xuống)

- Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh, bản công chứng. (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu...)

Nơi nộp hồ sơ

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết hồ sơ

- 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ

Có nhiều trường hợp khác nhau muốn xin thẻ tạm trú như visa đang sử dụng là visa du lịch, visa thương mại hay trẻ em được sinh ra ở Việt Nam,... chúng tôi đều có thể tư vấn hỗ trợ cho Quý khách. Vui lòng liên hệ với HD Luật để được tư vấn chi tiết nhất.

HD LUẬT 

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!