Hướng dẫn xin visa thương mại cho giáo viên nước ngoài

Cập nhật:

 Giáo viên nước ngoài vào Việt Nam dạy học được cấp visa thương mại có thời hạn tối đa 3 tháng. Điều kiện để được cấp visa này, Giáo viên nước ngoài phải có một đơn vị giáo dục như trường học hoặc trung tâm bảo lãnh. 

Hướng dẫn xin visa thương mại cho giáo viên nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Bản photo bằng đại học

- Bản photo chứng chỉ giảng dạy

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định 

- Hồ sơ pháp lí của trung tâm bảo lãnh cho người nước ngoài như đăng kí kinh doanh, chứng nhận thành lập,...

- Mẫu đơn xin cấp visa, thị thực cho người nước ngoài. Mẫu NA2

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ 

Kết quả nhận được

- Sau 3 ngày làm việc, Quý khách nhận được công văn nhập cảnh (thư mời nhập cảnh). Sử dụng công văn này, Quý khách sẽ thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại nơi mình muốn như sân bay, cửa khẩu đường bộ, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Nếu có khó khăn thắc mắc gì liên quan đến thủ tục visa cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!