Người nước ngoài xin gia hạn tạm trú khi quá hạn visa

Cập nhật:

 Người nước ngoài bị quá hạn visa do quên, vô ý thì có thể xin gia hạn visa trong một số trường hợp ví dụ như người nước ngoài là nhà đầu tư, người nước ngoài có người thân ở Việt Nam, người nước ngoài có giấy phép lao động. Ngoài ra, họ sẽ phải nộp phạt do lỗi để visa quá hạn của mình. 

Gia hạn tạm trú khi bị quá hạn visa cho người nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lí của cá nhân, cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài.

- Hộ chiếu của người nước ngoài.

- Các giấy tờ liên quan: Giấy phép lao động còn hạn hoặc GPLĐ mới, Chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận quan hệ gia đình,...

- Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.

- Mẫu tờ đơn xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu NA5.

Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Cục quản lý xuất nhập cảnh

- Phòng quản lí xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài tạm trú

Thời gian giải quyết

- 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

Nếu có khó khăn thắc mắc gì liên quan đến thủ tục visa cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!