Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cho trẻ em tại Bắc Giang

Cập nhật:

1. Độ tuổi xin cấp hộ chiếu cho trẻ em

Trẻ em mang quốc tịch Việt Nam không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo và không thuộc trường hợp cấm hoặc hạn chế việc xuất nhập cảnh đều được cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định.

Độ tuổi quy định của trẻ em là dưới 14 tuổi. Trẻ em dưới 14 tuổi có thể được cấp hộ chiếu riêng hoặc cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu của bố hoặc mẹ.

2. Hồ sơ làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cho trẻ em.

- Bản gốc Chứng minh thư nhân dân còn thời hạn sử dụng (CMND được cấp không quá 15 năm) của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

- Hộ khẩu bản gốc (Ở một số tỉnh không yêu cầu đối chiếu hộ khẩu nhưng tốt nhất khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu nên mang theo hộ khẩu)

- Bản chứng thực giấy khai sinh không quá 6 tháng;

- Sổ tạm trú nếu trường hợp trẻ em và bố mẹ có hộ khẩu ngoại tỉnh.

- 4 tấm hình nền trắng kích thước 4cmx6cm với cấp hộ chiếu riêng và 4 ảnh 3cmx4 cm với hộ hộ chiếu cấp chung với bố mẹ

- Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo form mẫu X01 (Có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú)

3. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em?

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú

4. Thời gian chờ cấp hộ chiếu cho trẻ em: 14 ngày (Thời gian trả hộ chiếu thực hiện theo đúng giấy hẹn cấp khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh)

Thời gian trả hộ chiếu có thể lâu hơn thông thường nếu trường hợp Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cần xác minh thêm về các thông tin trong một số trường hợp nhất định.

Nếu bạn cần làm nhanh, làm gấp hộ chiếu để đi công tác, du lịch, có thể liên hệ với chúng tôi để thực hiện xin làm hộ chiếu nhanh ở tại Bắc Giang.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn giải đáp các thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới công ty chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!