Luật Xuất nhập cảnh

Thủ tục xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc bằng visa lao động, nếu chưa hoàn thành công việc nhưng lại hết hạn visa có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật.


Quy trình xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư tại Bắc Giang

Người nước ngoài thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam có thể xin thẻ tạm trú đầu tư. Thẻ tạm trú đầu tư có thời hạn 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm tùy thuộc vào số tiền mà người nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam.


Hướng dẫn xin visa đầu tư cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài khi thực hiện dự án đâu tư vào Việt Nam có thể xin visa diện đầu tư. Visa đầu tư có thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào số tiền mà người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam


Thủ tục xin xác nhận người lao động nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép lao động

Thủ tục xin xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định cụ thể

 


Hướng dẫn thay đổi visa khi người nước ngoài làm hộ chiếu mới tại Việt Nam

Khi hộ chiếu của người nước ngoài bị mất, bị hư hỏng, hoặc vì lý do nào đó mà người nước ngoài đổi hộ chiếu thì sau khi có hộ chiếu mới người nước ngoài phải thực hiện đổi visa từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới theo quy định của pháp luật. 

 


Người nước ngoài xin gia hạn tạm trú khi quá hạn visa

Người nước ngoài bị quá hạn visa do quên, vô ý thì có thể xin gia hạn visa trong một số trường hợp ví dụ như người nước ngoài là nhà đầu tư, người nước ngoài có người thân ở Việt Nam, người nước ngoài có giấy phép lao động. Ngoài ra, họ sẽ phải nộp phạt do lỗi để visa quá hạn của mình. 


Thủ tục xin visa cho gia đình sếp là người nước ngoài vào Việt Nam

Người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam khi có thẻ tạm trú hợp pháp hoặc có visa dài hạn có thể bảo lãnh cho vợ con sang Việt Nam sinh sống. Visa được cấp cho vợ con người nước ngoài là visa thăm thân, có kí hiệu TT, có thời hạn tối đa 1 năm. 


Hướng dẫn xin visa thương mại cho giáo viên nước ngoài

Giáo viên nước ngoài vào Việt Nam dạy học được cấp visa thương mại có thời hạn tối đa 3 tháng. Điều kiện để được cấp visa này, Giáo viên nước ngoài phải có một đơn vị giáo dục như trường học hoặc trung tâm bảo lãnh. 


Chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khi người nước ngoài vào Việt Nam bằng miễn thị thực chỉ được phép tạm trú từ 15 đến 30 ngày. Nếu muốn tạm trú lâu hơn và làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ tục chuyển đổi từ miễn thị thực sang visa lao động. Visa lao động có kí hiệu LĐ, có thời hạn tối đa là 12 tháng. 


Quy trình xin visa cho người nước ngoài vào dự triển lãm, hội thảo tại Việt Nam

Người nước ngoài vào Việt Nam tham dự hội thảo, triển lãm được cấp visa doanh nghiệp DN có thời hạn tối đa là 3 tháng. Điều kiện để người nước ngoài được cấp visa này là người nước ngoài phải được đơn vị mời tham gia bảo lãnh để làm thủ tục xin visa.