Luật Xuất nhập cảnh

Hướng dẫn xin visa Việt Nam cho giáo viên Tiếng anh

Các loại visa cho giáo viên tiếng anh nước ngoài như  visa thương mại DN, visa lao động LĐ với thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Để xin visa, người nước ngoài phải được trung tâm tiếng anh bảo lãnh và xin công văn nhập cảnh Việt Nam. 


Hướng dẫn cấp lại visa cho người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Khi bị mất hộ chiếu, người nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp lại hộ chiếu mới theo quy định của nước mà người đó là công dân. Sau khi có hộ chiếu mới, người nước ngoài sẽ thực hiện việc xin lại visa để được tiếp tục tạm trú tại Việt Nam.


Thủ tục bảo lãnh xin visa cho người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam

Người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam thì có thể được vợ hoặc chồng của mình là người Việt Nam làm thủ tuc bảo lãnh để xin visa khi nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định của pháp luật. Visa được cấp trong trường hợp này là visa TT, có thời hạn tối đa 1 năm. 


Hướng dẫn gia hạn visa cho người nước ngoài thay đổi công ty làm việc

Việc người nước ngoài vào Việt Nam bằng visa do một công ty bảo lãnh, nhưng sau một thời gian thì lại chuyển sang công ty khác làm việc là chuyện vô cùng phổ biến hiện nay. Vấn đề đặt ra là liệu visa của họ có cần đổi công ty không? Và họ có cần phải xuất cảnh hay không?


Các trường hợp chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam

Trong một số trường hợp nhất định để bảo đảm về an ninh quốc phòng, đảm bảo sức khỏe, thiên tai,  các yêu cầu về pháp luật mà người nước ngoài chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam. 


Điều kiện để được miễn visa nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch, làm việc, Thăm thân... hoặc với mục đích nào khác thì đều phải xin visa thị thực Việt Nam theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên có một số trường hợp có thể được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. 


Hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thị thực cho người nước ngoài

Giấy miễn thị thực là loại giấy cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thười gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí khác liên quan đến xuất nhập cảnh. Người bị mất, bị hỏng, giấy miễn thị thực hết giá trị hoặc có nhu cầu điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực thì được xin cấp lại giấy miễn thị thực.


Người nước ngoài nhận visa Việt Nam tại Sân bay

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, thăm thân hay du lịch... đều phải xin visa Việt Nam trước khi nhập cảnh. Người nước ngoài khi có công văn nhập cảnh sẽ thực hiện thủ tục nhận visa tại Sân bay theo quy định của pháp luật. 


Hồ sơ gia hạn visa do doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh

Trong một số trường hợp, người nước ngoài vào Việt Nam bằng visa do doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh. Thời hạn của visa tùy vào từng loại visa, khi sắp hết hạn, Quý khách có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn theo quy định của pháp luật. 


Thủ tục xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Visa 3 tháng là loại visa ngắn hạn, thường được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, tham gia khóa học ngắn hạn,... Khi sắp hết hạn, Quý khách có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa thêm 1 - 3 tháng tùy từng trường hợp cụ thể.