Luật Xuất nhập cảnh

Hướng dẫn xin visa cho trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam

Trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được cấp visa NN2, loại visa này có thời hạn tối đa là 12 tháng. Khi sắp hết hạn, có thể gia hạn theo quy định của pháp luật. 


Hướng dẫn nhận visa Việt Nam tại Cửa khẩu và Đại sứ quán

Người nước ngoài muốn vào Việt Nam phải làm thủ tục xin công văn nhập cảnh. Sau khi được cấp công văn nhập cảnh, Người nước ngoài thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam là thủ tục hành chính được thực hiện tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam hoặc tại cửa khẩu quốc tế như sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ của Việt Nam. 


Hồ sơ xin visa ngắn hạn 1 tháng cho người nước ngoài vào Việt Nam

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác, du lịch, dự hội thảo hội nghị,...có thể xin visa ngắn hạn 1 tháng phù hợp với mục đích khi ở Việt Nam. Visa ngắn hạn 1 tháng Quý khách có thể xin qua mạng internet dưới dạng visa điện tử. 


Hồ sơ xin visa cho người Hàn Quốc có vợ là người Việt Nam

Người Hàn Quốc có vợ là người Việt Nam có thể được bảo lãnh để làm thủ tục xin cấp visa Thăm thân tại Việt Nam. Visa này có kí hiệu TT, có thời hạn tối đa là 1 năm, khi sắp hết hạn có thể làm thủ tục để ra hạn. 


Thủ tục gia hạn visa 6 tháng cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Khi thời hạn tạm trú của người nước ngoài sắp hết, có thể xin gia hạn visa thêm 6 tháng để kéo dài thời hạn tạm trú. Gia hạn visa thêm 6 tháng chỉ áp dụng cho các loại visa dài hạn như visa thăm thân, visa lao động, visa đầu tư. Các loại visa này có thời hạn tối đa là 12 tháng. 


Thủ tục xin visa thăm thân cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Người nước ngoài có bố hoặc mẹ, vợ hoặc chồng, anh chị em là người Việt Nam thì có thể được bảo lãnh xin visa thăm thân khi nhập cảnh vào Việt Nam. Visa thăm thân có kí hiệu TT (thăm thân), có thời hạn tối đa 12 tháng, Khi sắp hết hạn có thể xin gia hạn theo quy định của pháp luật. 


Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Miễn thị thực 5 năm hay visa 5 năm được cấp cho: Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam hoặc Trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam. Mỗi lần nhập cảnh bằng miễn thị thực, người nước ngoài sẽ được phép tạm trú tối đa 6 tháng. Để xin được giấy miễn thị thực tối đa 05 năm thì hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn nhiều hơn 05 năm 06 tháng. Trường hợp thời hạn hộ chiếu còn ít hơn thì thời hạn giấy miễn thị thực được cấp sẽ ít hơn thời hạn hộ chiếu 06 tháng.


Hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Visa du lịch có kí hiệu DL, được cấp cho du khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích tham quan khám phá vẻ đẹp của Việt Nam. Visa du lịch có thời hạn tối đa là 3 tháng. Khi vào Việt Nam bằng visa DL, người nước ngoài chỉ được sử dụng với mục đích du lịch không được làm việc, học tập... sử dụng với mục đích khác. 


Thủ tục xin visa đầu tư cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa đầu tư được cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài là người thành lập công ty, mua cổ phần hoặc góp vốn và công ty đang hoạt động tại Việt Nam, có giấy chứng nhận đầu tư. Visa đầu tư có kí hiệu ĐT, có thời hạn tối đa 1 năm. 


Thủ tục xin thẻ tạm trú cho Luật sư nước ngoài tại Bắc Giang

Khi sang làm việc tại Việt Nam, luật sư nước ngoài cần phải có đủ các điều kiện sau để được cấp thẻ tạm trú: Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật, Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng, Phải có tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam bảo lãnh. Loại thẻ tạm trú cấp cho luật sư nước ngoài là thẻ tạm trú đầu tư ĐT. Luật sư nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú để sinh sống và làm việc tại Việt Nam với thời hạn từ 3 đến 5 năm.