Luật Xuất nhập cảnh

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Thẻ tạm trú thăm thân TT cấp cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam; người nước ngoài có người thân là bố hoặc mẹ là người Việt Nam; người nước ngoài có bộ hoặc mẹ có visa dài hạn ở Việt Nam... Ngoài ra, điều kiện để được câp thẻ tạm trú thăm thân còn có: Hộ chiếu gốc có thời hạn từ 13 tháng trở lên, Visa đang sử dụng phải đúng mục đích (đang dùng visa thăm thân TT) Thẻ tạm trú thăm thân TT có thời hạn từ hơn 1 năm đến 3 hoặc 5 năm.


Thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam tại Bắc Giang

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam là loại visa thăm thân. Visa thăm thân có kí hiệu TT, có thời hạn tối đa 1 năm. Mục đích của visa này là thăm thân, do đó, người nước ngoài sẽ không được sử dụng visa thăm thân TT để làm việc tại Việt Nam.


Hồ sơ xin visa cho luật sư nước ngoài làm việc tại Bắc Giang

Luật sư nước ngoài muốn hành nghề tại Việt Nam phải xin phép Bộ tư pháp. Sau khi có chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam, họ sẽ được làm việc và thực hiện thủ tục xin cấp visa để tạm trú tại Việt Nam. Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam sẽ được cấp visa theo diện đầu tư, ký hiệu ĐT. Thời hạn tối đa cho visa này là 1 năm. 


Thủ tục xin visa thương mại DN cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Visa thương mại Việt Nam dành cho người nước ngoài có kí hiệu là DN. Loại visa này cấp cho người nước ngoài với mục đích vào Việt Nam để làm việc, hội thảo, tham quan thị trường...visa này có thời hạn tối đa 3 tháng và có thể gia hạn thêm một lần nữa.


Thủ tục xin visa lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bắc Giang

Người nước ngoài muốn làm việc tai Việt Nam thì phải xin visa lao động theo quy định của phát luật. Visa lao động có kí hiệu là LĐ, là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định. Visa lao động có thời hạn tối đa là 01 năm. Trường hợp giấy phép lao động của người nước ngoài có thời hạn không đủ 1 năm để xin cấp thẻ tạm trú thì sẽ chuyển sang cấp visa lao động LĐ bằng với thời hạn của giấy phép lao động. 


Gia hạn miễn thị thực 15 ngày cho người Hàn Quốc

Gia hạn thêm 15 ngày, 1 tháng hay 3 tháng? Chúng tôi đều có thể tư vấn cho quý khách


Những trường hợp được miễn visa khi vào Việt Nam


Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đài Loan theo diện kết hôn

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài theo diện kết hôn tại Việt Nam có thời hạn 03 năm. Khi được cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài được cư trú hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ được bảo đảm quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam mà không cần sử dụng thẻ visa. Khi xuất nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.


Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 02 năm cho người Nhật Bản có bố là người Việt Nam tại Bắc Giang

Để gia hạn thẻ tạm trú 02 năm tại Hà Nội, người Nhật Bản có bố là người Việt Nam cần lưu ý những thủ tục nhất định


Thủ tục xin thẻ tạm trú 02 năm cho người Hàn Quốc có chồng Việt Nam tại Bắc Giang

Người Hàn Quốc có chồng là người Việt Nam cần làm thẻ tạm trú nếu muốn định cư ngắn hạn tại Bắc Giang.