Luật Xuất nhập cảnh

Thủ tục gia hạn visa cho trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam tại Bắc Giang

 

Trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam thì được cấp visa diện thăm thân để nhập cảnh. Thời hạn visa thăm thân tối đa từ 1 năm. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bố hoặc mẹ có thể bảo lãnh cho trẻ xin thẻ tạm trú thăm thân có thời hạn tối đa 3 năm. 

 

 

 


Hồ sơ xin visa, thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Người Việt Nam là vợ hoặc chồng có thể bảo lãnh cho người nước ngoài để xin visa, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam theo diện thăm thân với thời hạn visa tối đa không quá 12 tháng. Visa thăm thân có kí hiệu là TT. 


Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân TT cho người nước ngoài

Visa thăm thân Việt Nam là một trong những loại thị thực được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm người thân và gia đình. Visa thăm thân là loại visa Việt Nam có thời hạn tối đa 12 tháng. Loại visa này dành cho người nước ngoài có người thân là người Việt Nam như vợ, chồng, bố, mẹ...Khi người nước ngoài đang sử dụng loại thị thực thăm thân Việt Nam sắp đến thời hạn hết hạn visa, thay vì phải xuất cảnh và xin lại visa mới, người nước ngoài có thể xin gia hạn visa thăm thân tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

 


Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Để xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài trước tiên tổ chức phải nộp hồ sơ pháp nhân của công ty theo hướng dẫn hồ sơ pháp lý bảo lãnh.


Hồ sơ pháp lý đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Bắc Giang

Trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức khác cần phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ.


Hình chụp hộ chiếu cần những yêu cầu gì?

- Chất lượng màu tốt, in bóng.

- Vẻ mặt bình thường, miệng ngậm lại (không cười, mỉm cười hoặc cau/nhíu mày).


Địa chỉ xin cấp hộ chiếu ở Bắc Giang

Để xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Bắc Giang, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nộp hồ sơ tại:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Bắc Giang - Địa chỉ: Số 3, đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.


Hồ sơ giấy tờ cần thiết xin cấp hộ chiếu ở Bắc Giang

Hồ sơ làm hộ chiếu passport phổ thông tại Bắc Giang bao gồm các giấy tờ sau:

1. Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01).


Lệ phí cấp mới hộ chiếu, cấp lại, gia hạn hộ chiếu ở Bắc Giang

Lệ phí liên quan đến hộ chiếu, visa thị thực được quy định tại Thông tư 219/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất, nhập, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.


Dịch vụ làm hộ chiếu, làm hộ chiếu khẩn tại Bắc Giang

Trong các trường hợp cần làm hộ chiếu khẩn do công tác, du lịch,..., quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ thực hiện khẩn các thủ tục này.