Hướng dẫn gia hạn visa cho người nước ngoài thay đổi công ty làm việc

Cập nhật:

Hướng dẫn gia hạn visa cho người nước ngoài thay đổi công ty làm việc 

Việc người nước ngoài vào Việt Nam bằng visa do một công ty bảo lãnh, nhưng sau một thời gian thì lại chuyển sang công ty khác làm việc là chuyện vô cùng phổ biến hiện nay. Vấn đề đặt ra là liệu visa của họ có cần đổi công ty không? Và họ có cần phải xuất cảnh hay không?

Theo quy định của pháp luật, thì visa cấp cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích. Với visa có mục đích làm việc, thì người nước ngoài sẽ làm việc cho công ty, đơn vị bảo lãnh cho họ. Khi thay đổi công ty làm việc, nghĩa là họ sẽ làm việc cho một công ty khác, không bảo lãnh cho họ. Công ty mới này không bảo lãnh cho người nước ngoài thì không được phép sử dụng người nước ngoài để làm việc cho mình. Và do đó, họ cần phải làm thủ tục thay đổi visa và bảo lãnh cho người nước ngoài. Đây chính là thủ tục visa thương mại DN Việt Nam. Và trong trường hợp này, người nước ngoài phải nhập cảnh khỏi Việt Nam, thực hiện thủ tục nhận visa tại Sân bay hoặc tại Đại sứ quán, cửa khẩu lại từ đầu.

Quý khách lưu ý, hiện nay có nhiều công ty được thành lập để nhằm bảo lãnh cho người nước ngoài sang Việt Nam với diện thương mại. Tuy nhiên, nếu người nước ngoài sử dụng visa do những công ty như vậy bảo lãnh thì sẽ bị kiểm tra và bị phạt, đồng thời trục xuất khỏi Việt Nam. Do vậy, để tránh gặp phải những trường hợp rủi ro như vậy, Quý khách hãy liên hệ trước với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!