Phân biệt 2 loại visa 1 tháng 1 lần và 1 tháng nhiều lần

Cập nhật:

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì phải làm thủ tục xin visa Việt Nam theo quy định của pháp luật. Visa Việt Nam có nhiều loại tùy vào mục đích của người nước ngoài. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến cách phân biệt giữa visa 1 tháng 1 lần và visa 1 tháng nhiều lần để các bạn có thể nắm rõ hơn về từng loại, qua đó chọn được loại visa phù hợp mà mình muốn làm.

Visa 1 tháng 1 lần

Con số 1 tháng ở đây là để chỉ thời hạn của visa, cũng có thể sửa dổi thành 3 tháng, hay 6 tháng tùy vào thời hạn visa của bạn. Còn con số 1 lần có ý nghĩa là trong thời hạn của visa cho phép bạn nhập cảnh 1 lần và xuất cảnh 1 lần.

Ví dụ: bạn vào Việt Nam với loại visa 1 tháng 1 lần thì khì bạn đặt chân vào Việt Nam, bạn đã sử dụng 1 lần nhập cảnh rồi. Thời hạn visa là 1 tháng được ghi rõ ràng trên visa. Nhưng chưa hết 1 tháng, bạn đã xuất cảnh khỏi Việt Nam thì visa của bạn sẽ hết giá trị mặc dù thời hạn vẫn còn.

Visa 1 tháng nhiều lần

Cũng tương tự như loại visa 1 tháng 1 lần. Nhưng visa nhiều lần cho phép bạn xuất nhập cảnh vào quốc gia cấp visa nhiều lần trong thời hạn của visa. Nhiều lần ở đây là không giới hạn, bạn xuất nhập cảnh thoải mái trong thời hạn của visa.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về các loại visa cũng như muốn tìm một địa chỉ tin cậy để hỗ trợ những khó khăn trong quá trình hoàn tất thủ tục cấp mới, gia hạn visa, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!