Thời hạn của giấy phép lao động tại Việt Nam là bao lâu?

Cập nhật:

Giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam là khác nhau, tùy thuộc hợp đồng lao động kí kết giữa người sử dụng lao động nước ngoài và người nước ngoài vào làm việc. Nhưg theo quy định, thời hạn tối đa của giấy phép lao động là 02 năm. Khi hết hạn 02 năm, người nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc tại Việt nam thì cần tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép lao động.

Xem thêm: Thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Bắc Giang.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng lao động, giấy phép lao động của người nước ngoài sẽ hết hiệu lực trong các trường hợp sau:

- Giấy phép lao dộng hết thời hạn;

- Chấm dứt hợp đồng lao động tại Việt Nam;

- Nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã cấp;

- Hợp đồng kinh tế, thương mại, tài chính, ngăn hàng, bảo hiểm, khoa học kĩ thuật, thể thao, văn hóa, giáo dục, y tế hết thời hạn hoặc chấm dứt;

- Văn bản của phía nước ngoài cử người nước ngoài sang Việt Nam làm việc thông báo thôi cử người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

- Giấy phép lao động bị thu hồi do vi phạm quy định của pháp luật;

- Đối tác, doanh nghiệp, tổ chức phía Việt Nam hoặc tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt nam chấm dứt hoạt động;

- Người nước ngoài bị phạt tù giam, chết hoặc mất tích theo tuyên bố của Tòa án.

Nếu thuộc một trong các trường hợp nêu trên, giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ hết hiệu lực. Mọi vấn đề liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài cần hỗ trợ, tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!